热门标签

哈希竞彩游戏源码(www.hx198.vip):Thái Lan đẩy mạnh đàm phán FTA với EU, kỳ vọng mở rộng cơ hội thương mại và xuất khẩu

时间:2个月前   阅读:4

哈希竞彩游戏源码www.hx198.vip)采用波场区块链高度哈希值作为统计数据,游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性,哈希竞彩游戏源码开放单双哈希、幸运哈希、哈希定位胆、哈希牛牛等游戏源码下载、出售。

,
Thái Lan đẩy mạnh đàm phán FTA với EU, kỳ vọng mở rộng cơ hội thương mại và xuất khẩu. (Nguồn: thethaiger)

Theo lời Bộ trưởng Jurin, FTA với EU là một trong những thỏa thuận thương mại tự do quan trọng nhất mà lĩnh vực tư nhân Thái Lan muốn hướng tới. Một khi được thực thi, FTA Thái Lan-EU sẽ giúp tăng khối lượng thương mại song phương, đồng thời mở rộng cơ hội thương mại và các sản phẩm xuất khẩu của Thái Lan.

Bộ trưởng Jurin cũng cho rằng, hiện tại là thời điểm phù hợp để bắt đầu lại các cuộc đàm phán đã bị đình trệ từ năm 2014.

Theo lịch trình dự kiến, trong chuyến công tác lần này, Bộ trưởng Jurin sẽ có cuộc gặp với Cao uỷ châu Âu kiêm Phó chủ tịch chấp hành Uỷ ban châu Âu về Kinh tế và việc làm cho người dân, ông Valdis Dombrovskis, để thúc đẩy các cuộc đàm phán FTA.

EU gồm 27 quốc gia thành viên hiện là đối tác thương mại lớn thứ 5 của Thái Lan, sau Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản.

Năm 2022, kim ngạch thương mại giữa Thái Lan và EU đạt 41 tỷ USD, chiếm 6,95% tổng kim ngạch thương mại của Thái Lan.

Trong đó, xuất khẩu sang EU đạt tổng cộng 17,7 tỷ USD, với các mặt hàng xuất khẩu chính bao gồm máy tính, thiết bị và linh kiện máy tính, đá quý và trang sức, máy điều hòa nhiệt độ và linh kiện, sản phẩm cao su và bảng mạch điện tử. Kim ngạch nhập khẩu từ EU đạt 18,2 tỷ USD, với các mặt hàng quan trọng bao gồm máy móc và linh kiện, dược phẩm, hóa chất, máy móc điện, linh kiện và dụng cụ, thiết bị liên quan đến khoa học và y tế.

Ngày 15/12/2022, Thái Lan và EU đã ký Hiệp định đối tác và hợp tác Thái Lan-EU (PCA) để thúc đẩy hợp tác song phương.

PCA tập trung vào tăng cường đối thoại chính trị về các vấn đề toàn cầu quan tâm và mở rộng phạm vi hợp tác Thái Lan-EU trong nhiều lĩnh vực chính sách, bao gồm môi trường, năng lượng, biến đổi khí hậu, giao thông, khoa học và công nghệ, thương mại, việc làm và các vấn đề xã hội, quyền con người, giáo dục, nông nghiệp, không phổ biến vũ khí hạt nhân, chống khủng bố, chống tham nhũng và tội phạm có tổ chức, di cư và văn hóa.

Thái Lan hiện có 14 FTA với 18 quốc gia, bao gồm Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP), có hiệu lực vào đầu năm ngoái.

Nga thành lập Trung tâm Chuyển đổi kinh tế hỗ trợ Cuba cải cách

Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp Nga-Cuba Titov Boris Yurievich mới đây tuyên bố Viện Kinh tế tăng trưởng Stolipin của Nga sẽ tham gia ...

Đại sứ Nga kêu gọi Mỹ tìm giải pháp thương lượng, Thái Lan sẵn sàng cung cấp địa điểm đàm phán trực tiếp Nga-Ukraine

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nói rằng hiện là lúc cần suy nghĩ, không phải là bơm vũ khí cho Ukraine, mà là ...

Thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Udon Thani, Thái Lan và các địa phương Việt Nam

Chiều ngày 28/11, Đại sứ Phan Chí Thành đã dẫn đầu đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tới thăm, ...

2023 là hy vọng hay ‘ác mộng’ của kinh tế Mỹ

Mọi người đều đang cố gắng tìm hiểu xem điều gì đang xảy ra với đầu tàu kinh tế thế giới - đặc biệt là ...

Ngoại giao kinh tế bước sang một giai đoạn mới

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp kinh tế, Phó Ban chỉ đạo Ngoại giao kinh tế Nguyễn Minh Hằng khẳng ...

上一篇:哈希竞彩游戏源码(www.hx198.vip):新年新表现 红运随身

下一篇:Telegram频道爬虫 --(www.tg888.vip)

网友评论