热门标签

电报群搜索工具(www.tel8.vip):Ngăn chặn tiêu cực trong đăng kiểm xe cơ giới bằng cách nào?

时间:2个月前   阅读:7

电报群搜索工具www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台,电报群搜索工具包括电报群搜索工具、telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡telegram群组、telegram中文群组、telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。电报群搜索工具为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo "nóng" về công tác đăng kiểm xe cơ giới

Thông tin tại cuộc họp giao ban tháng 1 của Bộ Giao thông vận tải diễn ra chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam đẩy nhanh rà soát các văn bản quy định pháp luật liên quan hiện hữu; xem cái gì cần phải mở, cái gì phải quản lý chặt chẽ. “Không để xảy ra tình trạng thích thì mở, mở tràn lan trung tâm đăng kiểm. Phải có ‘hàng rào’ ngăn chặn tiêu cực” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Vũ Hải - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Đăng Kiểm Việt Nam cho biết, trong tháng đầu năm 2023, đơn vị vẫn đang tiếp tục tập trung cho hai nhiệm vụ lớn: duy trì ổn định hoạt động các trung tâm đăng kiểm, phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp và phối hợp vơi cơ quan liên qua tìm nguyên nhân gốc rễ, xử lý, phòng ngừa các hành vi tham nhũng, tiêu cực.

Tình trạng mở tràn lan trung tâm đăng kiểm đã làm phát sinh nhiều tiêu cực

Thực tế hiện nay, có 31 đơn vị đăng kiểm trên cả nước đang tạm dừng hoạt động; trong đó, Hà Nội chiếm số lượng nhiều nhất với 11 trung tâm, Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng 6 trung tâm, Thái Bình tạm dừng 2 trung tâm… Mặc dù một số lượng nhất định trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động, song, thống kê trong tháng Một, trên cả nước vẫn có khoảng 530.000 lượt phương tiện được thực hiện đăng kiểm, tăng hơn 24% so với cùng kỳ năm trước. Với các giải pháp cấp bách được triển khai, đến nay, tình trạng ùn ứ tại các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới đã cơ bản được giải quyết - ông Nguyễn Vũ Hải cho hay.

Trong tháng 2/2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì các giải pháp cấp bách, đảm bảo ổn định trong hoạt động các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới. Đối với các trung tâm đăng kiểm đang tạm dừng hoạt động tại các tỉnh: Thái Bình, Hòa Bình… Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đang báo cáo cơ quan chức năng xem xét cho phép mở lại. Nếu được chấp thuận, cục sẽ điều động các đăng kiểm viên tại các đơn vị khác đến thực hiện công tác chuyên môn, tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Nhằm ngăn chặn các “lỗ hổng,” ngăn chặn hành vi tham nhũng, tiêu cực, ông Nguyễn Vũ Hải cho rằng, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đang rà soát các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, đề xuất sửa đổi bổ sung ngay các quy định cho phù hợp với thực tiễn. Đơn cử, tại Thông tư 16/2021/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ đang được xem xét, lấy ý kiến xây dựng dự thảo điều chỉnh, bỏ việc kiểm định lần đầu đối với xe lắp ráp mới để giảm bớt áp lực cho người dân.

Nghị định 139/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về kinh doanh dịch vụ kiểm định xe cơ giới cũng đang được nghiên cứu, đề xuất sửa đổi các quy định về tăng cường nguồn nhân lực, chuyển đổi số trong đăng kiểm.

Hiện cả nước đã có hơn 80 cá nhân vi phạm bị bắt giữ hoặc tạm giam để điều tra trong vụ án: "Môi giới hối lộ," "Đưa hối lộ," "Nhận hối lộ" và "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Bến Tre, Bắc Ninh và Bắc Giang. Trước đó, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt giam để điều tra về tội nhận hối lộ đối với Cục Trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam Đặng Việt Hà.

上一篇:皇冠手机管理端(www.hg9988.vip):iqooneo7竞速版和荣耀80GT哪个好 区别对比怎么选

下一篇:Sòng bài online(www.vng.app):河北山海关旅游攻略该怎么写?旅游路线怎么走?

网友评论