热门标签

新2投注平台出租:Nhiều trường tuyển thẳng học sinh vào lớp 6 bằng chứng chỉ quốc tế, chuyên gia lưu ý gì?

时间:1天前   阅读:3
Bộ GD&ĐT cảnh báo về các cuộc gọi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của phụ huynh học sinh

SKĐS - Bộ GD&ĐT cho biết, các thủ đoạn lừa đảo "chuyển tiền gấp để cấp cứu cho con" đã gây ảnh hưởng tiêu cực, tạo tâm lý hoang mang, lo lắng cho phụ huynh, học sinh, sinh viên về công tác bảo đảm an ninh, an toàn trong các nhà trường và cơ sở giáo dục.

Các trường THCS tuyển thẳng học sinh lớp 6 có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

Năm học 2023 - 2024, theo kế hoạch tuyển sinh của Trường THCS - THPT Lê Quý Đôn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), trường sẽ tuyển thẳng vào lớp 6 những học sinh có điểm TOEFL Primary đạt tổng từ 218 điểm trở lên ở hai kỹ năng nghe và đọc hoặc chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 12 khiên trở lên. Đối với những học sinh có điểm TOEFL Primary đạt tổng từ 225 điểm trở lên ở hai kỹ năng nghe và đọc hoặc chứng chỉ tiếng Anh Cambridge trình độ Flyers đạt từ 15 khiên trở lên sẽ được tuyển thẳng và giảm 10% học phí cơ bản.

Tại Trường THCS&THPT Đoàn Thị Điểm, năm học này, nhà trường ưu tiên những học sinh đạt TOEFL Primary từ 200 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng vào lớp song ngữ Cambridge (CB), lớp song ngữ Hoa Kỳ (Lớp M) và lớp tiếng Nhật (N).

Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cũng thông báo sẽ cộng điểm vào bài đánh giá năng lực Tiếng Anh cho thí sinh. Cụ thể, trường cộng 4 điểm cho thí sinh có điểm TOEFL Primary đạt 230 trên cả 2 kỹ năng nghe, đọc; 3 điểm cho TOEFL Primary đạt 229 trên cả hai kỹ năng; 2 điểm cho TOEFL Primary đạt 228 trên cả hai kỹ năng.

Theo cô Nhung, việc ôn luyện IELTS khi còn ở độ tuổi tiểu học sẽ tạo cho các em một áp lực rất lớn. Giai đoạn này, học tiếng Anh nên theo kiểu vừa học vừa chơi.

Trường Tiểu học - THCS Tây Hà Nội cũng sẽ tuyển thẳng vào lớp 6 những học sinh qua vòng xét tuyển học bạ (trong đó kết quả môn Tiếng Anh lớp 4, 5 đạt từ 9 trở lên; kết quả môn Toán, Tiếng Việt lớp 4, 5 đạt từ 8 trở lên) và có chứng chỉ Cambridge Flyers đạt tổng 15/15 khiên hoặc có chứng chỉ TOEFL Primary đạt tối thiểu tổng 220 điểm (đối với lớp chuyên Anh).

Trường THCS và THPT M.V. Lômônôxốp công bố sẽ cộng điểm khuyến khích cho các học sinh có chứng chỉ quốc tế Tiếng Anh. Ban tuyển sinh sẽ trực tiếp xem xét và quyết định điểm khuyến khích, nhưng điểm khuyến khích diện này không quá 2 điểm.

,

新2投注平台出租www.hg8080.vip)是皇冠(正网)接入菜宝钱包的TRC20-USDT支付系统,为皇冠代理提供专业的网上运营管理系统。系统实现注册、充值、提现、客服等全自动化功能。采用的USDT匿名支付、阅后即焚的IM客服系统,让皇冠代理的运营更轻松更安全。

,

Trường THCS Nam Từ Liêm (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chưa công bố phương án tuyển sinh. Tuy nhiên, những năm trước, Trường THCS Nam Từ Liêm cũng cộng điểm khuyến khích để xét trúng tuyển cho thí sinh với 3 mức điểm TOEFL Primary gồm: bậc 3 (113-115 điểm) cộng 6 điểm; bậc 2 (107-112 điểm) cộng 5 điểm, bậc 1 (101-106 điểm) cộng 4 điểm.

Lứa tuổi nào phù hợp để ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế?

Việc phụ huynh cho các con đi ôn luyện để lấy các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế với mục đích giúp các con được xét tuyển, tuyển thẳng hoặc cộng điểm khuyến khích vào những trường THCS khi còn ở độ tuổi tiểu học liệu có gây áp lực lớn lên các con?

Theo PGS.TS. Trần Thành Nam - Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục (Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội), nếu để phụ huynh, gia đình đua nhau đầu tư cho con học ngoại ngữ với mục đích nhằm có ưu thế hơn trong "cuộc đua" tuyển sinh thì đây lại là một sự "biến tướng". Ngoại ngữ phải là năng lực thực sự thì đứa trẻ đó sau này mới trở thành công dân toàn cầu thực sự. Nhiều người chỉ vì cơ hội học tập tốt hơn cho con nên dồn ép con đi học luyện, học vì điểm số, học cấp tốc,... trong khi bản chất của việc học luyện này cũng không khác gì chuyện chỉ dùng một số mẹo để đạt được điểm số yêu cầu mà điểm số đó lại không phản ánh đầy đủ năng lực của học sinh.

  • Năm 2023, phương thức tuyển sinh đại học bằng IELTS vẫn ‘hot’

  • Học sinh lớp 12 hoang mang khi nghe tư vấn 'ngành học vô dụng' trên TikTok, chuyên gia giáo dục nói gì?

  • Hà Nội: Học sinh chuyển cấp tăng mạnh, lớp 6 tăng gần 38.000 học sinh

PGS.TS. Trần Thành Nam cho biết: "Đừng chỉ chạy theo IELTS, khi một ngày xã hội hướng đến "phổ cập" IELTS thì năng lực ngoại ngữ của các con sẽ gần như "bằng 0", hãy đầu tư vào ngoại ngữ hiếm - thị trường nhỏ và máy móc chưa hướng đến thì các con mới có thêm cơ hội khẳng định được vị thế của mình. Đặc biệt, phải chú trọng đến "học thật" - học chất lượng, chứ không phải sử dụng những chiêu trò, lợi dụng "lỗ hổng" để có điểm số cao, khi ấy, tấm bằng hay chứng chỉ cầm trên tay cũng chỉ như một chiếc áo hay chiếc mặt nạ bên ngoài, còn năng lực bên trong vẫn kém".

Cô giáo Trần Thùy Nhung – giáo viên dạy IELTS của Trung tâm AP Education cho rằng, việc cho con học tiếng Anh và có chứng chỉ tiếng Anh rất quan trọng, việc có trong tay các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không chỉ giúp các bé đánh giá được trình độ tiếng Anh của mình theo chuẩn quốc tế mà còn là "tấm vé vàng" giúp các con được xét tuyển, tuyển thẳng hoặc cộng điểm khuyến khích vào những trường trung học cơ sở mơ ước.

Tuy nhiên, theo cô Nhung, với lứa tuổi học sinh ở bậc tiểu học, việc ôn luyện để có được các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ tạo cho các em không ít áp lực. Ở lứa tuổi này, việc học nhồi nhét sẽ khiến trẻ nhàm chán và sợ học tiếng Anh.

Do đó, việc học tiếng Anh ở giai đoạn này nên tạo tâm lý thoải mái cho các em, để các em học thông qua các trò chơi, như vậy sẽ khiến các em ít bị căng thẳng hơn và không phải cố gắng đạt được các tiêu chuẩn đã đề ra theo giáo trình như ở trường. "Học sinh từ lớp 8 trở lên sẽ là lứa tuổi phù hợp để ôn luyện các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế", cô Nhung cho biết.

Không chỉ ở Hà Nội, chứng chỉ tiếng Anh quốc tế được dùng để xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên vào lớp 6 và lớp 10 ở nhiều trường học trong cả nước. Nghệ An có chính sách xét tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc tương đương vào lớp 10 công lập từ năm 2021. Sở GD&ĐT Quảng Trị miễn thi và tính điểm 10 tiếng Anh chung cho học sinh thi vào lớp 10 có IELTS từ 4.0 hoặc tương đương.


上一篇:Telegram美国群组:2023湖北省高校排名公布,武大华科龙争虎斗,华农武汉科技遇冷

下一篇:太子女跌跌碰碰从低做起 周宛贤勇敢求新 缔造业界传奇

网友评论